Phòng tắm là nơi tích tụ nhiều loại vết bẩn như vết cặn nước, vết vôi hoá, bã nhờn, nấm mốc,... Nhưng đây lại là nơi chúng ta dùng đến mỗi ngày nên cần được làm sạch thường xuyên. Vì vậy, nhân viên sharejob - những người hiểu về nguồn gốc của các loại vết bẩn sẽ giúp bạn đánh bay các vết bẩn cứng đầu này nhé!

Before

After

Tính cần thiết của việc vệ sinh định kỳ

 

Bạn đã từng gặp các vết bẩn mà dù cọ rửa cũng không thể làm sạch được vết vôi hoá hay chưa? Đó là những vết vôi hoá được tạo nên từ các thành phần Canxi có trong nước. Ngoài ra, nấm mốc sẽ sinh sôi trong điều kiện môi trường có độ ẩm là 80% tiếp diễn trong 2 tuần. Nấm mốc không chỉ gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ. Vì vậy, chúng ta cần dọn vệ sinh định kỳ, thường xuyên.

 

Dù dọn dẹp định kỳ nhưng nếu dọn dẹp qua loa thì cũng không được coi là tốt. Vết bẩn sẽ sinh sôi ở đâu? Làm thế nào để làm sạch tận gốc vết bẩn?,... sẽ là những kiến thức cần thiết cho việc dọn dẹp vệ sinh. sharejob hiểu những điều đó và biết rõ cần phải làm gì, nên hãy cứ để chúng tôi lo!

Phương pháp vệ sinh sharejob

 

1. Vết cặn nước, cặn xà phòng, bã nhờn

Vết cặn nước, hay vôi hoá là những loại vết bẩn có tính Kiềm. Đối với vết bẩn này, chúng ta sẽ sử dụng dung dịch tẩy rửa tính Axit để mang lại hiệu quả. Và chúng tôi sẽ sử dụng dung dịch tẩy rửa tính Axit có xuất xứ Nhật Bản: Axit Citric. Ngoài ra, đối với những bộ phận nhỏ như vòi nước,... chúng tôi sẽ dùng mút vệ sinh Melamine hoặc mút vệ sinh Diamond của Nhật. Đây là các loại mút có kích cỡ nhỏ vừa lòng bàn tay nên có thể vệ sinh kỹ càng đến từng ngóc ngách.

 

2. Nấm mốc đen

Đối với vết nấm mốc đen, sharejob sẽ sử dụng sản phẩm chuyên biệt dành cho nấm mốc số 1 Nhật Bản: Kabikira. Xịt trực tiếp lên vết nấm mốc đen, để nguyên vài phút và rửa đi sẽ có tác dụng diệt khuẩn, đánh bay nấm mốc đen. Ngoài ra, đây cũng là sản phẩm mà chúng ta không cần cọ chà nên sẽ không gây xước bề mặt. Tuy nhiên, đây là sản phẩm có mùi clo mạnh nên khi sử dụng cần chú ý mở cửa sổ thông khí để đảm bảo an toàn.