Bồn rửa mặt là nơi tích tụ nhiều loại vết bẩn như: cặn nước, cặn xà phòng, vết bã nhờn, vết bẩn tính dầu, cặn nước đen, nấm mốc đen,...

Các vết bẩn có nguồn gốc khác nhau thì tính chất cũng khác nhau. sharejob luôn hiểu được bản chất của từng loại vết bẩn và đưa ra cách giải quyết tối ưu nhất đem lại không gian sạch sẽ sau khi vệ sinh.

Phương pháp vệ sinh của sharejob

 

1. Vết cặn nước, cặn xà phòng

Vết cặn nước, cặn xà phòng là vết bẩn gốc kiềm, vì vậy cách xử lý hiệu quả là dùng sản phẩm vệ sinh tính axit. Trường hợp này sharejob sử dụng Axit Citric, chất tẩy rửa xuất xứ từ Nhật Bản.

Ngoài ra, ở các bộ phận như vòi nước chúng tôi sẽ sử dụng các sản phẩm cọ rửa Nhật Bản là mút vệ sinh chuyên dụng Melamine và mút vệ sinh Diamond.

Hai sản phẩm vệ sinh này có kích thước bằng lòng bàn tay, có thể dễ dàng làm sạch các khu vực khó cọ như mép, viền, kẽ hở.

 

2. Vết bã nhờn, vết bẩn tính dầu

Vết bã nhờn, vết bẩn tính dầu có nguồn gốc từ vết bẩn ở tay, keo vuốt tóc, mỹ phẩm.

Các vết bẩn này có tính axit, vì vậy cách xử lý hiệu quả là dùng sản phẩm vệ sinh tính kiềm.

Chúng tôi sẽ sử dụng chất tẩy rửa tính kiềm xuất xứ từ Nhật Bản là Baking Soda Sesuki.

 

3. Vết cặn nước đen

Vết cặn nước đen là do vết cặn nước và vết mồ hôi, bã nhờn trộn lẫn lại.

Trường hợp tỉ lệ của cặn nước và cặn xà phòng trong vết bẩn cao thì sẽ sử dụng Axit Citric giống như mục 1.

Ngược lại, trường hợp tỉ lệ của chất bẩn từ tay và bụi bặm trong vết bẩn cao thì vết bẩn có tính axit, nên cách xử lý hiệu quả là dùng sản phẩm vệ sinh tính kiềm.

Như vậy, dựa vào tính chất của vết bẩn để lựa chọn cách vệ sinh phù hợp là một việc rất quan trọng.

 

4. Vết nấm mốc đen

Vết nấm mốc đen là vết bẩn tính axit, vì vậy để giải quyết hiệu quả cần dùng chất tẩy rửa tính kiềm.

Đối với trường hợp này, chúng tôi sẽ sử dụng chất tẩy rửa Kabikira, sản phẩm nội địa chuyên trị nấm mốc được ưa chuộng và tin dùng số 1 Nhật Bản.

Xịt trực tiếp sản phẩm vệ sinh vào bề mặt nấm mốc đen, để nguyên vài phút và rửa đi sẽ có tác dụng diệt khuẩn, đánh bay nấm mốc. Ngoài ra, đây cũng là sản phẩm mà chúng ta không cần cọ chà nên sẽ không gây xước bề mặt. Tuy nhiên, sản phẩm có mùi clo mạnh nên khi sử dụng cần chú ý mở cửa sổ thông khí để đảm bảo an toàn.

Before

After

Bồn rửa mặt là khu vực dọn dẹp có độ khó cao

 

Sử dụng nước để lại vết cặn nước, đánh răng và rửa mặt gây ra cặn canxi, cặn xà phòng, vết bã nhờn và các vết bẩn tính dầu từ keo vuốt tóc, mỹ phẩm,... Hơn nữa nếu tích hợp bồn rửa mặt và bồn tắm sẽ khiến không gian có độ ẩm cao và dễ gây nấm mốc.

Chính vì sử dụng trong nhiều mục đích khác nhau như vậy nên vết bẩn cũng có nhiều tính chất khác nhau, và vì vậy cần phải có cách xử lý phù hợp với tính chất của từng loại vết bẩn.

 

Đừng ngần ngại, việc vệ sinh này hãy để sharejob lo.