Nhà bếp là nơi tích tụ nhiều loại vết bẩn như: Vết dầu mỡ, vết cặn nước, nấm mốc,... Ngoài ra, còn rất nhiều loại vết bẩn khác, vì vậy phương thức vệ sinh cho từng loại vết bẩn cũng khác nhau.

Nhà bếp là nơi để chúng ta nấu lên những bữa ăn cho gia đình, nên đây cũng là khu vực cần được duy trì vệ sinh kỹ càng nhất. Vì vậy, hãy để sharejob giúp bạn duy trì căn bếp sạch sẽ mỗi ngày nhé!

Phương pháp vệ sinh của sharejob

 

1. Vết bẩn dầu mỡ

Vết bẩn dầu mỡ có tính Axit, nên sẽ hiệu quả nếu chúng ta sử dụng các chất tẩy rửa tính Kiềm. Với các vết dầu mỡ trên tường hay trên mặt bếp, sharejob sẽ sử dụng dung dịch vệ sinh sesuki xuất xứ Nhật Bản. Với vết bẩn dầu mỡ ở bát đĩa hay chảo,... chúng tôi sẽ dùng nước rửa bát (Khi đó chúng tôi sẽ mượn nước rửa bát và mút rửa bát của khách hàng).

 

2. Vết cặn nước

Vết cặn nước là vết bẩn tính Kiềm, nên cần dùng dung dịch vệ sinh tính Axit để tẩy rửa. Với những vết bẩn này, chúng tôi sẽ sử dụng dung dịch tẩy rửa Axit Citric. Ngoài ra, đối với những bộ phận nhỏ như vòi nước,... chúng tôi sẽ dùng mút vệ sinh Melamine hoặc mút vệ sinh Diamond của Nhật. Đây là các loại mút có kích cỡ nhỏ vừa lòng bàn tay nên có thể vệ sinh kỹ càng đến từng ngóc ngách.

 

3. Nấm mốc đen

Vết nấm mốc đen là vết bẩn tính Axit, nên cần dùng dung gịch tẩy rửa tính Kiềm. Đối với vết nấm mốc đen, sharejob sẽ sử dụng sản phẩm chuyên biệt dành cho nấm mốc số 1 Nhật Bản: Kabikira. Xịt trực tiếp lên vết nấm mốc đen, để nguyên vài phút và rửa đi sẽ có tác dụng diệt khuẩn, đánh bay nấm mốc đen. Ngoài ra, đây cũng là sản phẩm mà chúng ta không cần cọ chà nên sẽ không gây xước bề mặt. Tuy nhiên, đây là sản phẩm có mùi clo mạnh nên khi sử dụng cần chú ý mở cửa sổ thông khí để đảm bảo an toàn.

Before

After

Dọn dẹp tỉ mỉ đến từng chi tiết

Các vết bẩn tồn tại cả ở những nơi chúng ta thường không để ý đến như: Trên thớt, lọ gia vị, vòi nước,... Tay sau khi cầm nắm các dụng cụ này lại sờ chạm đến các đồ vật khác chính là nguyên nhân gây lây lan vi khuẩn. Vì vậy, hãy để sharejob sẽ giúp bạn làm sạch không gian bếp một cách kỹ càng, tỉ mỉ với những phương pháp vệ sinh theo tiêu chuẩn Nhật Bản nhé!

 

Tính cần thiết của việc vệ sinh nhà bếp

Nhà bếp là nơi tồn tại rất nhiều nguyên nhân gây nên vi khuẩn tích tụ như: Nước, dầu mỡ, rác, đồ ăn,... Nhưng nhà bếp lại đóng vai trò rất quan trọng trong ngôi nhà, đó là nơi mà chúng ta sẽ tạo nên những bữa ăn, nên nếu nhà bếp bẩn, sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến sức khoẻ của chúng ta. Bởi vậy, không chỉ quét dọn thông thường, chúng ta cần phải vệ sinh nhà bếp thật kỹ càng.