Nhà vệ sinh là nơi nếu không giữ gìn sạch sẽ, chắc chắn sẽ gây nên mùi cực kỳ khó chịu! Hơn nữa, người sử dụng khu vực này không chỉ bạn, mà còn cả gia đình, bạn bè của bạn và cả bạn bè của gia đình bạn. Vì vậy, chắc hẳn bạn luôn mong muốn giữ cho nhà vệ sinh sạch đẹp phải không? Thế nhưng cũng có rất nhiều người dường như không thích và khá ngại dọn dẹp nhà vệ sinh. Vậy thì hãy để cho sharejob lo. Chúng tôi hiểu tính chất và có chuyên môn trong việc xử lý vết bẩn, đem lại không gian nhà vệ sinh sạch đẹp cho bạn!

Phương pháp vệ sinh của sharejob

 

1. Cặn nước, cặn vôi

Cặn nước, cặn vôi là các vết bẩn tính kiềm. Đối với các vết bẩn tính kiềm thì cách hiệu quả nhất là sử dụng các chất tẩy rửa có tính axit. Trong trường hợp này chúng tôi sẽ sử dụng Axit Citric là chất tẩy rửa tính axit xuất xứ từ Nhật Bản.

 

2. Cặn màu đen

Cặn màu đen chia làm hai loại: cặn có nguồn gốc từ vết cặn nước bẩn và có nguồn gốc từ nấm mốc. Vì vậy, ta cần vệ sinh dựa vào nguồn gốc của từng vết bẩn. Trường hợp có nguồn gốc từ cặn nước bẩn, ta sẽ xử lý bằng chất tẩy rửa Axit Citric giống như mục 1.

Ngược lại, trường hợp có nguồn gốc từ nấm thì vết cặn màu đen là vết bẩn có tính axit. Vì vậy, biện pháp xử lý tối ưu nhất là sử dụng chất tẩy rửa có tính kiềm. Trường hợp này, chúng tôi sẽ dùng chất tẩy rửa Kabikira, là chất tẩy rửa chuyên trị nấm mốc, hàng nội địa được ưa chuộng và tin dùng số 1 Nhật Bản. Xịt trực tiếp dung dịch lên vết nấm mốc, cặn đen, để nguyên vài phút và rửa đi sẽ có tác dụng diệt khuẩn, đánh bay nấm mốc đen. Ngoài ra, đây cũng là sản phẩm mà chúng ta không cần cọ chà nên sẽ không gây xước bề mặt. Tuy nhiên, đây là sản phẩm có mùi clo mạnh nên khi sử dụng cần chú ý mở cửa sổ thông khí để đảm bảo an toàn.

Before

After

Vệ sinh và khử mùi bồn cầu sau khi sử dụng

 

Vệ sinh và khử mùi bên trong bồn cầu sau khi sử dụng

Ở bước này, chúng tôi sử dụng Gel khử mùi bồn cầu xuất xứ từ Nhật Bản có tên là Scrubbing Bubbles. Với sản phẩm này, chất tẩy rửa sẽ được hòa tan mỗi khi bạn xả nước, đem lại hiệu quả làm sạch trong lòng và khử mùi toàn bộ bồn cầu. Hiệu quả này có thể kéo dài 2 tuần sau khi sử dụng, nếu gel khử khuẩn đã hết hãy đến với sharejob ngay nhé.

 

Ứng dụng công nghệ Nhật Bản đến từng chi tiết

Khi hoàn tất các bước dọn dẹp nhà vệ sinh, với giấy vệ sinh, sharejob sẽ gấp đầu giấy gọn gàng thành hình tam giác. Đây là cách làm bắt nguồn từ văn hoá Nhật Bản, nhằm thể hiện rằng đã dọn dẹp xong. Ngoài ra, việc gấp đầu giấy thành hình tam giác cũng giúp người dùng dễ lấy giấy hơn mỗi khi sử dụng. Tuy chỉ là một điều rất nhỏ, nhưng điều này thể hiện sự chu đáo đến người dùng.